Mua xe trả góp: thủ tục, bảng tính, lãi suất

Tra cứu lãi suất mua ô tô trả góp, cách tính lãi suất vay mua xe trả góp và ước tính khoản vay tại các ngân hàng ở Việt NamTra cứu lãi suất mua ô tô trả góp, cách tính lãi suất vay mua xe trả góp và ước tính khoản vay tại các ngân hàng ở Việt Nam

Mua xe Hyundai trả góp tại Hyundai Bình Dương

So với hình thức thanh toán một lần, mua xe ô tô trả góp đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, giúp người mua vẫn có thể sở hữu chiếc xe mơ ước, đồng thời đảm bảo sự ổn định về mặt tài chính. Tuy nhiên, không ít người buộc phải bán xe do không trả nổi chi phí mua xe hoặc bị tịch thu xe vì không trả góp đúng hạn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn có nên mua xe ô tô trả góp không, thu nhập bao nhiêu thì nên sử dụng hình thức này … ? Cùng Hyundai Bình Dương phân tích bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp phù hợp cho việc mua ô tô trả góp.

Các Ngân hàng hỗ trợ vay trả góp khi mua xe ô tô

Mua xe ô tô trả góp là gì?

Mua trả góp là hình thức vay vốn từ một tổ chức tài chính để mua xe. Với hình thức này, người mua sẽ thanh toán một phần giá trị xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng hoặc các công ty tài chính và trả dần theo hàng tháng.

Đặc điểm của vay mua xe ô tô trả góp:

Đối tượng vay: cá nhân hoặc doanh nghiệp.
Thời hạn trả góp có thể từ 06 tháng đến 84 tháng tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Trả trước tối thiểu:  từ 15% giá trị xe (phụ thuộc vào sự kiểm định của ngân hàng hoặc công ty tài chính). Ngoài ra, các ngân hàng chỉ cho vay trả góp trên giá trị xe mà không kèm theo bảo hiểm, phụ kiện được trang bị.
Tài sản đảm bảo: chiếc xe mà người vay định mua hoặc có thể là bất động sản hoặc các tài sản có giá trị khác.
Số tiền trả góp hàng tháng: thường là một phần gốc và lãi theo quy định của ngân hàng/ công ty tài chính.
Đăng ký xe: sẽ mang tên khách hàng và có thể nhận xe ngay sau khi thanh toán một phần giá trị xe và ký hợp đồng tín dụng với tổ chức tài chính.

Quy trình mua xe ô tô Hyundai Trả Góp

Quy trình mua xe ô tô trả góp

Quy trình mua xe trả góp tại Hyundai Bình Dương

Bước 1: Ký kết hợp đồng mua xe với Hyundai Bình Dương. Đồng thời cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà Bạn cung cấp. Nếu hồ sơ Bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay.

Bước 3: Khách hàng sẽ thanh toán 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 4: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 5: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì Bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng; nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho Bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 6: Khi đại lý xe Hyundai Bình Dương nhận được tiền từ ngân hàng, Bạn đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch

Mua xe ô tô trả góp là gì, ưu nhược điểm

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe. Bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền ít nhất 15%, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn trả góp, sau đó hàng tháng bạn sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể. Trong trường hợp này, đại lý xe Hyundai đóng vai trò trung gian hỗ trợ, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thủ tục sang tên và đồng thời vay ngân hàng.

Ưu điểm

– Lợi ích lớn nhất của việc mua xe ô tô trả góp là khi dùng số tiền vay để sở hữu xe phục vụ công việc gia đình trước rồi sau đó trả nợ sau, không phải tích cóp nhiều năm sau mới đủ tài chính để mua thẳng. Trong kinh doanh nếu tận dụng được nguồn vốn vay lãi suất tốt của ngân hàng tính toán hợp lý sẽ sinh lời rất nhanh đơn giản như: mua xe chạy Grap, Uber, Taxi, vận tải hành khách, hàng hoá…

– Dùng chính xe ô tô dự định mua làm tài sản đảm bảo với ngân hàng, mà không cần phải thế chấp tài sản khác.

– Vì cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.

– Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần

Nhược điểm

– Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt

– Nếu chậm thanh toán, khách hàng sẽ bị phạt

Thủ tục, hồ sơ vay mua xe Hyundai trả góp

Với trường hợp cá nhân vay mua ô tô trả góp thì Bạn cần cung cấp các hồ sơ về thân nhân, hồ sơ chứng minh thu nhập và hợp đồng mua bán xe ô tô với đại lý, chi tiết cụ thể bao gồm:

Hồ sơ pháp lý khách hàng cá nhân:

 • Sổ hộ khẩu và CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu
 • Nếu kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng
 • Nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú

Hồ sơ pháp lý khách hàng doanh nghiệp:

 • Giấy phép kinh doanh công ty
 • Bảng báo cáo tài chính, báo cáo thuế
 • Hợp đồng kinh tế

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng. Nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty

Trường hợp Bạn không đi làm công ăn lương cố định thì có thể chứng minh thu nhập qua tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất, ô tô

Hồ sơ mục đích vay vốn:

 • Hợp đồng mua xe Hyundai
 • Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Đơn đề nghị vốn theo mẫu của ngân hàng:

Lãi suất vay các ngân hàng tốt nhất hiện nay

Một trong những kinh nghiệm vay mua ô tô trả góp là bạn phải xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất.

Hiện nay, mức lãi suất ưu đãi vay mua xe Hyundai trả góp tại các ngân hàng thường trong khoảng 7% – 9% trên năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp, vùng miền… và sẽ cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng đầu.

Cách tính số tiền lãi hàng tháng:

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền đã vay/tổng thời gian vay (tháng)

Tiền lãi hàng tháng theo dư nợ ban đầu= (Số tiền vay ban đầu x Lãi suất theo tháng)/100

Tiền lãi tháng theo dư nợ giảm dần= (Số tiền gốc còn lại x Lãi suất theo tháng)/100

Ví dụ minh họa khi mua ô tô trả góp theo hình thức vay ngân hàng

Bạn muốn mua một chiếc ô tô có giá niêm yết là 1.115.120.000 đồng và bạn vay gói vay thông thường từ ngân hàng TMCP Bản Việt. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần nắm:

 • Giá lăn bánh tại TP HCM: 881.695.000 đồng
  Số tiền vay ngân hàng: 70%
 • Thời hạn vay: 3 năm
  Khoản vay tương đương: 617.186.500 đồng
 • Khoản trả trước: 264.508.500 đồng
 • Lãi suất khoản vay: 8,99%/ năm
 • Tổng tiền lãi: 85.539.477 đồng
 • Tổng tiền gốc và lãi: 702.725.977 đồng

Như vậy, với những thông tin trên, ngân hàng số Timo hy vọng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho việc có nên mua ô tô trả góp hay không. Ô tô là một tài sản lớn nên trước khi quyết định mua trả góp, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng các vấn đề như kỳ hạn vay, điều kiện vay. Để tránh lâm vào tình trạng áp lực tài chính, người mua ô tô trả góp cần sáng suốt, tỉnh táo để dự tính được khả năng chi trả của mình. Nhờ vậy, việc sở hữu một chiếc ô tô sẽ đem đến niềm vui và tự hào cho người sở hữu.

Trả góp là một xu hướng mua xe hiệu quả đối với nhiều cá nhân có ngân sách thấp